Những điều cần biết về dây thừng pp


Dây thừng PP (Polypropylene) là một trong số ba loại dây phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam bên cạnh những loại dây bằng thường được làm bằng chất liệu nylon và polyeter. Loại dây này có rất nhiều ưu điểm vượt trội nên ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng lựa chọn để sử dụng trong công việc và đời sống.

  1. Tìm hiểu chi tiết cấu tạo và chất liệu các loại dây thừng pp

Dây thừng được làm từ chất liệu PP (Polypropylene) có trọng lượng riêng dao động từ 0.91 (trong lượng riêng của nước là 1) vì vậy, có thể khẳng định rằng nhẹ hơn nước và nổi. Chính vì ưu điểm nổi lên của nó mà dây bằng thường chất liệu pp thường được sử dụng trong các lĩnh vực như đánh bắt cá, thủy sản, biển, hàng hải,…

Tìm hiểu cấu tạo chất liệu dây thừng pp

Dây thừng PP loại thường có các loại màu sắc như: màu trắng, màu đen, màu vàng hoặc màu cam những màu này giúp hạn chế tối đa sự xuống cấp từ những tác động của tia UV ánh sáng mặt trời. Sợi dây bằng thừng chất liệu pp này gần giống với loại dây chất liệu pe, như thường thì pp dày và cứng hơn pe rất nhiều.

  1. Ưu và nhược điểm của các loại dây thừng pp

Ưu điểm dây thừng PP:

Trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng trong môi trường nước (trong ngành thủy sản) và dể xử lý với các đường kính lớn hơn.

Khá trơ tru khi tiếp xúc vứi hóa chất và dung môi. Chống axit, bazo và dung môi cực tốt.

Chống thối và chống nấm mốc tốt.

Ưu điểm và nhược điểm các loại dây thừng pp

Nhược điểm dây thừng bằng chất liệu PP:

Thường được khuyến cáo không dùng dây bằng thừng PP khi tiếp xúc với áp lực cao.

Chất liệu PP nhạy cảm với tia cực tím và suy thoái sẽ dễ trở nên yếu và dễ gãy nếu để lâu trong ánh mặt trời.

Độ co giãn không cao bằng PE và nilon.

  1. Đơn vị chuyên cung cấp sỉ lẻ dây thừng chất liệu pp uy tín chất lượng

Công ty Phát là một trong những đơn vị sản xuất và phân phố dây thừng pp nhập khẩu tại Việt Nam. Đơn vị của chúng tôi chuyên kinh doanh phấn phối các lại dây bằng thừng chất liệu PP và PE của những nhãn hiệu nổi tiếng nhất hiện nay như: thừng con gà, dây thừng hải mã, dây thừng con cá… sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực đóng tàu, vận tải, nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Phát Á hội tụ đội ngũ có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm từ khâu thiết kế, tư vấn và cung cấp giải pháp ứng dụng dây thừng trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và dân dụng.

Với hệ thống phân phối rộng khắp cả nước chúng tôi hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu khách hàng thuận lợi nhất.  Với tiêu chí“Chữ tin là sự sống còn của công ty Phát Á” chúng tôi sẽ mang đến khách hàng sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

 

Trang chủ: http://daythung.vn