Dây thép không gỉ


Như các bạn đã biết, dây thép không gỉ hay còn gọi Inox là một trong những loại thép có chứa thành phần hơn khoảng 11% Chrom (hay còn gọi là thép không rỉ), chính vì điều này mà đã và đang tạo ra cho bạn những dây thép không gỉ một lớp màng tự bảo vệ chống lại sự ăn mòn và xâm nhập từ bên ngoài. Còn dây thép không gỉ cũng được biết đến như là yếu tố quan trọng chính mang lại sự ổn định toàn diện cho pha Austenitic và khả năng cũng nhưng quá trình gia công tuyệt vời cho Inox.

Giá cả của dây thép không gỉ

Trong điểu kiện tình hình giá của Niken đang ngày càng tăng liên tục nhanh chóng thì những dòng Thép không gỉ - Inox luôn luôn chứa hàm lượng Niken thấp, giá cả thấp và ổn định mang lại cho bạn một sự hấp dẫn thực sự. Và dây thép không gỉ cũng là một trong những sự lựa chọn phù hợp, mác Inox đã và đang ngày càng được dần chiếm được nhiều thị trường, những nơi mà Inox 304 và Inox 201 là sự lựa chọn chủ yếu. Inox 201 thường sẽ có giá cả thấp và rất ổn định là do dùng Magan để thay thế cho Niken.

Cấu tạo của dây thép không gỉ

Cáp thép không gỉ là một trong những loại dây thép không gỉ có đủ điều kiện hàm lượng Niken tối thiểu là 8% Inox 304 là thành phần chất liệu Inox được sử dụng và tiêu thụ phổ biến lớn nhất hiện nay trên toàn thế giới trong khoảng thời gian . Trong các nguyên tố chủ yếu để tạo thành Austenitc, thì đây còn có nhiều nguyên tố có thể thay thế được Niken để tạo ra những khả năng cũng nhưng chống ăn mòn khi sử dụng.

Khả năng chống ăn mòn của dây thép không gỉ

Điều kiện và khả năng chống rỗ bề mặt được quyết định rất nhiều chủ yếu bởi hai nguyên tố Chrom và Lưu Huỳnh (S). Chrom còn giúp tăng khả năng chống ăn mòn tác động từ bên ngoài, trong khi đó thì Lưu Huỳnh lại làm giảm đi hoàn toàn những khả năng chống ăn mòn. Trong thành phần hóa học thì 2 Inox này có cùng thành phần Lưu Huỳnh. Vì vậy mỗi khả năng chống rỗ bề mặt của Inox 201 là chắc chắn sẽ thấp hơn so với Inox 304.