Dây thừng là gì?

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MAI DỊCH VỤ LEGACY VIỆT NAM

55 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ , Quận Tân Phú , TP. HCM

0907765364

Dây thừng là gì?

  Dây thừng là gì?

  Dây thừng là một sản phẩm được tạo ra từ các sợi tổng hợp bện lại với nhau cuộn thành nhiều vòng tạo ra được độ cứng cáp có thể nói là chắc chắn. Dây thừng khó có thể nói thời điểm xuất hiện của nó, vì dây thừng có mặt trong các công việc sinh hoạt hằng ngày, công việc từ rất lâu với mục đích ràng buộc, kéo xe và cả trang trí.

  Dây thừng được cấu tạo khá phức tạp từ các sợi thực vật, sợi gai, sợi vải, sợi nylong,….. quấn thật chặt lại với nhau theo kiểu xoắn ốc. Ngày nay dây thừng được sản xuất với rất nhiều loại để phục vụ hầu hết tất cả các công việc có trọng lượng nhỏ cho đến những việc có trọng lượng nhiều tấn.

  Đa dạng cho tất cả công việc và đem lại độ hiệu quả khá cao đối với người sử dụng, giá thành của dây thừng củng tương đối rẻ, tiện lợi, có thể tái sử dụng trong thời gian dài, không gặp quá nhiều khó khăn trong việc thao tác.

  Để tìm được loại dây thừng phù hợp với các công việc của các bạn thì có thể tìm hiểu kĩ về một số loại dây thừng được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường nhé!

  Một số loại dây thừng được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường

  1. Dây thừng nhựa PP

  Dây thừng nhựa PP

  Dây thừng nhựa PP (PP là viết tắt cho từ Polypropylene), đây là một loại Polymer được sản xuất với các nhiệt dẻo. Vật liệu PP được mọi người yêu thích bởi chúng có thể chống nấm mốc, ngăn ngừa mục nát trong khoảng thời gian không sử dụng, các hóa chất ăn mòn, a xít.

  Các hạt trong dây thừng nhựa PP được kết hợp độc đáo tạo thành các sợi nhỏ, sau đó được đem đi xoắn lại theo hình ốc rất bền chặt. Dây thừng nhựa PP khá đa dạng về màu sắc lẫn kích thước, và cả trọng tải…

  Kích thước và đường kích, độ cứng, độ dài của dây thừng nhựa PP tương đối đa dạng. Đường kính dây thường rơi vào khoảng từ 4mm đến 60mm có thể dài hơn nếu khách hàng yêu cầu nhà sản xuất.

  Loại dây này thường phục vụ cho các công việc tại khu doanh nghiệp, khu công nghiệp…..

  2. Dây thừng tự nhiên

  Dây thừng dùng để trang trí

  Dây thừng tự nhiên được chế tạo phục vụ các nhu cầu đời sống từ khá lâu, khoảng 4000 ngàn năm trước công nguyên.

  Nguyên liệu dây thừng tự nhiên chủ yếu được làm từ gai dầu, vải lanh, bông… Loại dây thừng này đã khá lâu đời, có thể nói đặc tính của dây không còn được hữu dụng như các loại sản phẩm dây thừng mới.

  Độ ẩm của dây thừng tự nhiên khá cao, dễ hao mòn, bung lông, mục nát và khá cứng khi chịu nhiều tác động từ thời tiết( mưa, nắng).

  Loại dây thừng tự nhiên này rất thô sơ, nặng, khó thao tác, đặc biệt là chất lượng không được đảm bảo, củng như tuổi thọ của dây khá kém.

  Dây chủ yếu được sử dụng cho việc trang trí cổ điển, leo trèo, trong ngành nông canh tác. Còn việc sử dụng trong các môi trường công việc dường như không còn vì dây không đủ đảm bảo chất lượng so với các loại dây khác.

  3. Dây thừng tổng hợp

  Dây thừng các loại

  Có thể nói dây thừng tổng hợp là phiên bản nâng cấp hoàn hảo đối với dây thừng tự nhiên. Được cải cách từ các loại nguyên liệu chất lượng khác biệt hoàn toàn như nylong, polyester, polypropylene kết hợp lại với nhau.

  Dây có trọng lượng nhẹ hơn nhiều lần so với dây thừng tự nhiên, làm cho quá trình sử dụng củng như di chuyển trở nên tiện lợi hơn, dòng sản phẩm này củng là mặt hàng được yêu thích nhất trên thị trường.

  Trong dây thừng tổng hợp này là các nguyên liệu tạo nên các loại dây thừng khác nhau, chi tiết cụ thể như sau:

  a. Dây thừng nylong

  Dây thừng nylong được người dùng đánh giá khá cao bởi độ co giãn đạt mức tuyệt vời, khả năng chịu được áp lực từ môi trường như nắng mưa, không bị hao mòn bởi các tia UV, tia cực tím, và hầu hết các loại hóa chất khó có thể làm biến dạng dây thừng nylong, ngoài ra còn không bị nấm mốc ở môi trường ẩm ướt.

  b. Dây thừng polyester

  Về chất liệu polyester thì không phải bàn cải về chất lượng tốt của loại sợi này, vì thế nên giá thành dây thừng polyester khá đắt.

  Khả năng chống lại cái loại hóa chất, độ bền trên cả mong đợi, chống tia UV về độ hoàn hảo dường như không có khuyết điểm nên dây thừng polyester được sử dụng khá nhiều trong các ngành nghề.

  Ngành đánh bắt tàu biển rất ưu tiên loại dây thừng polyester này vì công việc của họ tiếp xúc với nước biển rất nhiều, các loại dây thừng khác sẽ không có độ bền như dây thừng polyester.

  c. Dây thừng Polypropylene

  Sự lựa chọn cho dây thừng polypropylene củng được ưa chuộng rất nhiều với tỉ lệ 28%, củng giống với dây thừng polyester thì dây thừng polypropylene củng có khả năng chống hóa chất, độ co giãn ít, không bị mài mòn trong quá trình sử dụng quá nhiều. Đặc biệt là lực ma sát tạo ra từ loại dây thừng này rất thấp, sẽ là một lựa chọn hoàn hảo đối với những công việc cần tái sử dụng nhiều lần.

  Kết luận

  Chung quy mà nói thì các loại dây thừng đều có công dụng và môi trường làm việc tương đối đa dạng giống nhau, chỉ là các loại dây thừng được cấu tạo khác nhau về chất liệu, chất liệu tốt thì dây sẽ tốt hơn, tuổi thọ cao hơn, sẽ có lần sử dụng nhiều hơn.

  Nhận bản tin từ LEGACY VIỆT NAM Nhập email của bạn để nhận thông tin mới nhất

  Copyright 2024 @ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MAI DỊCH VỤ LEGACY VIỆT NAM - Design by saigonwebsite.com.vn

  • Đang online: 4
  • Tháng: 1568
  • Tổng truy cập: 133266
  Zalo
  Hotline